Trung Tâm Luyện Thi Nguyễn Khuyến chuyên luyện thi Y dược – Công an – Quân đội.

Trung tâm dạy thêm Nguyễn Khuyến là trung tâm khá đặc biệt, được thành lập trên cơ sở tâm huyết của đội ngũ nhóm giáo viên thuộc Trường Dân lập THCS – THPT Nguyễn Khuyến, đáp ứng nguyện vọng của một số học sinh ôn luyện vào các trường top 1.

Hiện trung tâm là nơi duy nhất TP.HCM đào tạo luyện thi THQG cho học sinh mong muốn vào các trường Y và Quân đội như: Y đa khoa TP.HCM, Y đa khoa Phạm Ngọc Thạch, Y Cần Thơ hay Y Tây Nguyên ; và khối ngành Công An, Quân đội cho kết quả cao nhất.

Trung tâm dạy thêm Nguyễn Khuyến

Học sinh trung tâm đa số đến từ các tỉnh có học lực trung bình với điểm thi năm trước khá thấp (thường trên dưới 20 điểm của kì thi năm trước) nhưng sau một thời gian ôn luyện tại Nguyễn Khuyến đã đạt số điểm rất ấn tượng (chẳng hạn em Trần Đại Thành, ở Đồng Nai vừa qua trong kì thi THPT 2020 đã đạt hơn 26 điểm mặc dù trước đó em chỉ được 15,8 điểm).

Điểm nổi bậc nữa của Trung tâm là cơ sở vật chất rất ấn tượng khi sử dụng công nghệ thông minh smarthome và chương trình giảng dạy rất tối ưu (mỗi lớp chỉ tối đa 6 học sinh cho mỗi khối A hoặc B; A1; và ôn luyện chuyên sâu theo các chuyên đề bám sát cấu trúc đề thi mỗi năm của Bộ Giáo dục).

Tuy nhiên nơi đây cũng khá khắt khe trong việc sử dụng điện thoại, vì các bạn phải học từ thứ 2 đến thứ 7 nên chỉ cho phép sử dụng điện thoại vào ngày chủ nhật.

Được biết, mỗi năm Trung Tâm chỉ nhận từ 1 đến 2 lớp luyện thi nội trú theo mô hình nhóm nhỏ 6 học sinh và ít có thông tin quảng cáo trên các phương tiện truyền thông nên không nhiều phụ huynh và học sinh biết đến, thậm chí học sinh của Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến cũng không biết nhiều nên có năm học lớp chỉ 6-8 học sinh ôn luyện và đều đậu 100% nguyện vọng 1.

Bên cạnh đó, bắt đầu năm học 2020, Trung tâm cũng nhận giới hạn một số em học sinh lớp 6; 7; 8; 9; 10; 11; 12 ở các tỉnh về học nội trú theo mô hình giáo dục toàn diện nhằm tạo tiền đề để các em du học trong tương lai hoặc đậu ĐH ngay năm đầu ôn luyện.